TRANG CHỦ Tin tức

Tin tức

Hướng dẫn cách làm bánh donut tại nhà bằng máy làm bánh Yori

Với máy làm bánh donut giờ đây bạn không cần phải ra tiệm để ăn những chiếc bánh đắt đỏ nữa. Bạn có thể tự làm bánh tại nhà chỉ cần vài bước đơn giản như hướng dẫn dưới đây:

Máy làm bánh donut giá rẻ

Nguyên liệu làm bánh:

- Bơ, làm tan chảy

- 220g bột mì

- 50g bột cacao

- 5g baking soda

- 2,5g muối

- 226g bơ

- 210g đường nâu

- 2 quả trứng

- 100g bơ nhạt, làm tan chảy

- 30ml vani

Cách làm bánh donut

Làm chocolate tráng bên ngoài bánh:

- 270g đường bột

- 90g bột ca cao không đường

- 1 nhúm muối

- 90ml sữa

- 25ml vani chiết xuất

Cách làm bánh donut

Cách làm bánh donut:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F. Dùng cọ phết bơ tan chảy vào khuôn nướng bánh donut.

Cách làm bánh donut

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn bột ca cao, bột mì, baking so da và muối với nhau.

Cách làm bánh donut

Bước 3: Trong bát khác, trộn sữa, đường nâu, trứng, bơ tan chảy và vani vào với nhau cho đến khi mịn. Sau đó đổ hỗn hợp này vào bát hỗn hợp bột khô bên trên, trộn đều cho đến khi mịn.

Cách làm bánh donut

Bước 4: Sau đó, đổ hỗn hợp vào bao bắt bông kem hoặc cho vào túi ziplog rồi cắt một góc túi để sẵn sàng bóp bột vào khuôn.

Cách làm bánh donut

 

Bước 5: Bóp bánh vào khuôn nướng bánh donut, không nên bóp nhiều bột quá vì bánh còn chín và nở ra.

 

Cách làm bánh donut

 

Nướng bánh trong 13 phút là được. Cho khuôn bánh ra khỏi lò nướng rồi cho bánh vào giá, để nguội.

 

Cách làm bánh donut

 

Làm chocolate tráng bên ngoài:

Bước 1: Trộn đường bột, bột cao cao, muối, sữa, vani cùng với nhau trong một bát cho đến khi hỗn hợp mịn.

 

Cách làm bánh donut

 

Cách làm bánh donut

 

Bước 2: Sau đó, nhúng những chiếc bánh donut vào hỗn hợp chocolate mịn, rắc ít cốm lên trên nhé. Để khoảng 30 phút thì chocolate se lại là được.

 

Cách làm bánh donut

 

Cách làm bánh donut

 

Cách làm bánh donut

 

Cách làm bánh donut

 

Nguồn: eva